Truyện đầu tiên thời “hậu Harry Potter” của J.K.Rowling

Nữ văn sĩ Anh J.K.Rowling, tác giả loạt truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter nổi tiếng vừa hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình sau khi kết thúc tập 7 và cũng là tập Harry Potter cuối cùng.

Tiểu thuyết mới là cuốn truyện cổ tích tên gọi “The Tales of Beedle the Bard” (tạm dịch: Truyện kể về chàng Beedle hát rong). J.K.Rowling cho biết hiện có 7 bản viết tay đã hoàn tất. Một trong số đó sẽ được mang ra bán đấu giá vào tháng tới. Số tiền thu được sẽ dành tặng quỹ từ thiện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở châu Âu. Đặc biệt, trong truyện cổ tích mới, chính nhà văn là người vẽ tranh minh họa (ảnh).

Thực ra, “The Tales of Beedle the Bard” cũng có được nhắc đến trong tập cuối cùng của Harry Potter. Đây là kỷ vật mà thầy hiệu trưởng Dumbledore tặng lại cho Hermione, cô bạn phù thủy thông minh của Harry. Truyện sẽ là những chỉ dẫn giúp Harry và các bạn tiêu diệt được Voldemort. J.K.Rowling nói đó là cách tuyệt vời nhất để nói lời chia tay với “thế giới phù thủy” mà bà đã sống cùng trong 17 năm.

V.Kh (Theo Nescape)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.