Tự bôi đen

Trong tuần qua, dư luận cộng đồng mạng xã hội cũng như của nhiều người làm việc trong giới nghệ thuật xôn xao truyền cho nhau đường dẫn một clip ca nhạc giới thiệu ảnh khoe thân của nam ca sĩ Ng.S. Nhiều người chưa coi đã lắc đầu bảo rằng đó là mấy trò nhố nhăng để lăng xê tên tuổi đã xế chiều của ca sĩ này.

Những ai đã xem qua lại thấy mức độ dung tục và phản cảm của loạt ảnh này nặng nề hơn cả chuyện lăng xê tên tuổi nhố nhăng như một số nghệ sĩ, ca sĩ đã làm trong những năm gần đây. Có thông tin, đây là clip nhạc - ảnh do chính ca sĩ này thực hiện, tung một loạt những tấm hình bán khỏa thân trên nền ca khúc “Tiền”.

Theo nhiều người, đây không phải clip giới thiệu ca khúc mới, loạt ảnh được chụp cũng không mang tính nghệ thuật và cũng chẳng phải lấy cớ cổ động từ thiện hay bảo vệ môi trường nào đấy để biện hộ cho việc “khoe”. Nó đơn thuần là những tấm ảnh ca sĩ chỉ mặc độc cái quần nhỏ, chụp với nhiều tư thế cốt yếu để quảng cáo… thân thể. Tệ hơn, trong nhiều ảnh, nam ca sĩ tự phong ông hoàng nhạc sến này còn có những động tác và tư thế rất dung tục.

Ca sĩ Th.T - một ca sĩ đàn chị đã gắn bó với nghề ca hát mấy chục năm, bày tỏ bức xúc khi được bạn bè cho xem clip này rằng: “Quá kinh tởm! So với loạt ảnh của người mẫu T.Đ thì bẩn hơn rất nhiều. Ng.S là ca sĩ đã có tiếng, không cần phải hành xử kiểu như thế để tạo thêm scandal. Suy nghĩ và cách làm của S. chỉ thể hiện văn hóa thấp kém”.

Ngọc Minh, cựu sinh viên Trường ĐH KHXH-NV, nhận xét: “Xem clip hình Ng.S mà cứ tưởng như đang xem ảnh quảng cáo của một trai gọi nào đó. Lại càng không thể nghĩ được một người làm nghệ thuật lại phát tán hình ảnh thô tục như vậy!”.

Trước đây, nam ca sĩ này cũng đã có nhiều vết đen quanh chuyện sex, ảnh phản cảm, clip chat nóng… Có lúc, công chúng tưởng chừng sự nghiệp của Ng.S sẽ phải chấm dứt vì những suy nghĩ và hành động ngông cuồng, nông nổi, thiếu chín chắn. Phải chăng đó là vấn đề của tri thức văn hóa, nhận thức thẩm mỹ, lòng tự trọng và tôn trọng nghề quá yếu kém - nguyên nhân khiến nam ca sĩ này - một người làm nghề văn hóa lại có nhiều hành vi phi văn hóa!

Văn hóa người Việt bao đời nay vẫn ưa chuộng vẻ đẹp chân phương, thuần khiết, tao nhã, lịch lãm, quý phái… Thế nên, trong quá trình phát triển và hội nhập cùng văn hóa thế giới, các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, nhiếp ảnh… có thay đổi, hiện đại đến đâu chăng nữa thì cái gốc văn hóa truyền thống vẫn là nền tảng và phải được giữ gìn, phát huy giá trị. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật