Từ hôm nay, người dân có thể góp ý về bảo vệ công trình lưới điện cao áp

(12G).- Bộ Công Thương đang xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 106/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Điện lực về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Từ hôm nay, 12-6, người dân có thể vào Cổng thông tin điện tử Chính phủ để góp ý cho dự thảo này tại địa chỉ: www.chinhphu.vn.

Theo dự thảo, Chính phủ quy định, đoạn đường dây dẫn điện trên không vượt qua nhà ở, nơi công cộng tập trung đông người, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, các khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được Nhà nước xếp hạng phải được tăng cường các biện pháp an toàn về điện và xây dựng.

Đồng thời nêu rõ, chủ các công trình đường dây cao áp phải xây dựng lộ trình và kế hoạch cải tạo để đáp ứng các điều kiện về khoảng cách an toàn.

So với quy định cũ, khoảng cách từ điểm thấp nhất của dây dẫn điện ở trạng thái võng cực đại đến mặt đất tự nhiên được quy định tăng lên; cụ thể, từ 11m lên 14m đối với cấp điện áp đến 35KV; từ 12m lên 15m với cấp điện áp 66-110KV; từ 13m lên 17m với điện áp 220KV.


LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn