Từ ngày 1-7: Miễn visa cho du khách 5 nước châu Âu

(SGGP).- Sáng 18-6, tại Đà Nẵng, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức khai mạc Diễn đàn Du lịch Mê Công 2015.

Tại diễn đàn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, cho biết: Thủ tướng vừa ký ban hành nghị quyết kể từ ngày 1-7, Việt Nam chính thức miễn visa đơn phương cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italia và Tây Ban Nha khi vào Việt Nam.

Cũng tại diễn đàn lần này, Tổ chức Du lịch thế giới cho biết, từ năm 2002 đến nay, lượng khách quốc tế đến các nước trong khu vực tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) đã tăng liên tục với mức trung bình 12%/năm. Riêng trong năm 2014, tiểu vùng này đón gần 54 triệu lượt khách quốc tế (tăng 8,2% so với năm 2013), chiếm khoảng 20% tổng lượng khách đến châu Á - Thái Bình Dương và mang lại nguồn doanh thu hơn 61 tỷ USD.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thử “cảm giác lạ” với bí kíp hẹn hò sang chảnh dịp Trung thu

Thử “cảm giác lạ” với bí kíp hẹn hò sang chảnh dịp Trung thu

Đài Quan sát Landmark 81 SkyView của toà tháp Landmark 81, địa điểm Noo Phước Thịnh lựa chọn để tổ chức Noo's Chill Night, là chốn hẹn hò sang chảnh, đồng thời sẽ là điểm “trông trăng” ấn tượng nhất của các cặp đôi trong dịp Tết Trung thu này. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững


Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm. Doanh nghiệp, nông dân đang rất kỳ vọng hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân lần thứ 3 (dự kiến diễn ra vào hôm nay 28-9 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) sẽ mở “nút thắt”, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế