Tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

SGGPO
Ngày 19-3, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên), các ngành chức năng tỉnh An Giang tổ chức Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người cộng sản chân chính, người lãnh đạo tài năng, kiệt xuất của đất nước.  

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Các đại biểu và thân tộc của Bác Tôn đã dâng hương tưởng niệm; đồng thời ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là người bạn, người đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng gương mẫu, suốt đời cần kiệm liêm chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 1 Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đọc diễn văn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. “Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng sinh ngày 20-8-1888 trong một gia đình trung nông tại Cù Lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Xuất thân từ một miền quê giàu truyền thống yêu nước; từ một người thợ, Bác Tôn đã trở thành chiến sĩ cách mạng. Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã vĩnh biệt chúng ta vào ngày 30-3-1980, nhưng Bác Tôn luôn sống mãi trong mỗi chúng ta. Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang nỗ lực không ngừng để tiếp nối những thành quả mà Bác Tôn đã dày công gây dựng; chung tay xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp...”.  

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những việc làm thiết thực vì dân - Bài 2: Ấm áp những phiên chợ 0 đồng

“Chị Sa, mau dọn rau dưa ra đi, không là không kịp đâu đó. Còn anh Khanh, căng lại cho tôi tấm bạt ở sạp gạo. Chị Loan nữa, bày gạo mắm ra đi, bà con mình tới rồi kìa…”.  Mới hơn 5 giờ sáng, trước sân đình Võ Tiên Sư (khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đã í ới tiếng gọi nhau sắp dọn sạp hàng, tiếng xe gắn máy chở những bao hàng, giỏ rau quả từ đầu quốc lộ 13 rẽ vào...

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…