Turbine Mỹ


Công ty American Offshore Energy (AOE) vừa công bố các bằng sáng chế mới trong ngành công nghiệp turbine gió nổi. 
Turbine Mỹ

Theo đó, sản phẩm có tên American Turbine (tạm dịch Turbine Mỹ) là turbine gió đầu tiên không có trục trung tâm, ổ trục và hệ thống phát điện (không cần ổ lăn, hộp số và dầu…) nằm trên phao nổi làm bằng sợi thủy tinh gần mực nước biển nên có cấu trúc rất nhẹ. 

Theo Globe Newswire, thiết kế này của AOE giống như sự kết hợp giữa cột buồm và bánh xe đạp, không cần rèn, đúc vì các phao nổi làm bằng sợi thủy tinh, giúp tiết kiệm khối lượng thép rất lớn. Do các turbine không chứa dầu nên sẽ làm giảm đáng kể rủi ro thiệt hại và giảm chi phí bảo trì, bảo hiểm.

Turbine có thể được nâng lên sau cơn bão bằng cách giải phóng từ xa các xi lanh khí nén trong phao sợi thủy tinh. Ưu điểm thiết kế cũng bao gồm các tính năng an toàn để bảo vệ cả tàu và chim trên biển. Diện tích bề mặt lớn của cánh thẳng đứng giúp các loài chim nhìn thấy rõ và radar cũng dễ phát hiện để điều hướng hàng hải.

Gọi tên là “Turbine Mỹ” vì nó được làm bằng vật liệu hoàn toàn của Mỹ gồm thép cấu kiện (là vật liệu xây dựng thép được chế tạo với hình dạng và thành phần hóa học cụ thể, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng dự án) và sợi thủy tinh - cả hai ngành công nghiệp đang hoạt động lớn mạnh tại Mỹ. Theo AOE, điều này sẽ giúp các nhà sản xuất triển khai các turbine nhanh hơn và với chi phí thấp hơn, không cần chờ đợi để mua vật liệu do châu Âu sản xuất.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.