Tuyên án tử hình kẻ vận chuyển trái phép 3,5kg ma túy

Ngày 24-8, Hội đồng xét xử, tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Phạm Trung Dũng (39 tuổi, quốc tịch Australia) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo nội dung vụ án, tối 17-5-2013, bị cáo Phạm Trung Dũng cùng một phụ nữ tới Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh. Lúc kiểm tra an ninh, hải quan sân bay phát hiện có 2 gói ni lông chứa chất bột màu trắng, quấn giấy bạc, ép mỏng cất giấu trong thành vali của Dũng. Kết quả giám định cho thấy, chất bột màu trắng mà Dũng mang theo là 3,5kg ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, Dũng khai nhận được một người tên Kiên (chưa rõ lai lịch) nhờ cầm 2 vali qua Australia với tiền công là 40.000 đô la Australia (trị giá hiện tại hơn 600 triệu đồng) rồi giao cho một người tên Lợi (chưa rõ lai lịch). Còn người phụ nữ đi cùng là vợ của Dũng, qua quá trình điều tra không có cơ sở chứng minh là đồng phạm nên được trả tự do.

MINH TÂM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.