Nhật Bản

Tuyển dụng lao động ồ ạt

Các công ty Nhật Bản đang tiến hành đợt tuyển dụng lao động lớn nhất trong vòng 16 năm qua, Công ty Sharp sẽ tuyển thêm 1.000 nhân viên; Công ty sản xuất thiết bị điện tử Fujitsu Holdings tuyển thêm 330 nhân viên, tăng 65% ; Hãng sản xuất điện tử Sony tuyển thêm khoảng 500 nhân viên, tăng 19%; hai Tập đoàn công nghiệp Mitsubishi và Ishikawa tuyển dụng 380 - 1.500 nhân viên, tăng 14-33% so với năm trước. Ngoài ra, nhiều công ty và tập đoàn khác ở Nhật Bản cũng dự định tăng số nhân viên tuyển dụng ở mức cao như Ngân hàng Sumitomo tuyển 1.600 nhân viên, Công ty điện thoại KDDI tăng 30% số nhân viên tuyển thêm.

Một trong những lý do quan trọng khiến các công ty Nhật Bản thực hiện đợt tuyển dụng lao động quy mô lớn trong nhiều năm qua là do “thế hệ lao động vàng” những năm 1950 của Nhật Bản sẽ nghỉ hưu vào năm 2007 gây sự thiếu hụt lực lượng lao động tay nghề cao nghiêm trọng ở nước này.

V.A. (Theo Japan Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.