Tuyển sinh ĐH-CĐ 2008: ĐH Việt Đức tuyển sinh khóa đầu tiên

* CĐ Tài nguyên - Môi trường: 800 chỉ tiêu cho NV2

(SGGP).- Ngày 15-8, ĐH Việt Đức (VGU), trường ĐH công lập đầu tiên được thành lập trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa hai Chính phủ Việt Nam và CHLB Đức, chính thức công bố tuyển sinh cho năm học đầu tiên, khai giảng vào ngày 10-9-2008. Năm 2008, trường tuyển 80 chỉ tiêu cho 2 ngành kỹ thuật điện và ngành kỹ thuật xây dựng. Điều kiện xét tuyển là các TS dự thi khối A đã trúng tuyển vào các trường ĐH có điểm thi từ 21 trở lên đều có quyền nộp hồ sơ đăng ký vào VGU. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ từ 21 đến 30-8-2008 tại Văn phòng Bộ GD-ĐT phía Nam, số 3 Công trường Quốc Tế, quận 3, TPHCM. Để biết thêm thông tin, TS có thể truy cập vào website www.vnuhcm.edu.vn hoặc www.moet.gov.vn

Trường ĐHDL Công nghệ Sài Gòn thông báo điểm xét tuyển nguyện vọng (NV) 2, 3 vào các ngành ở hệ ĐH và CĐ. Điểm xét tuyển tất cả các ngành ở hệ ĐH và CĐ theo điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, khối A gồm các ngành công nghệ thông tin, điện tử - viễn thông, cơ điện tử, kỹ thuật công trình (xây dựng dân dụng - công nghiệp, cầu đường – cấp thoát nước), công nghệ thực phẩm (khối A, B), các ngành quản trị tài chính, quản trị doanh nghiệp, kế toán - kiểm toán (khối A, D), mỹ thuật công nghiệp (các khối A, C, D, V, H). Riêng ngành mỹ thuật công nghiệp với khối H và V sau khi nhân hệ số môn năng khiếu có mức điểm như sau: khối H (ĐH: 18 điểm, CĐ: 14 điểm), khối V (ĐH: 15 điểm, CĐ: 11 điểm).

* Ngày 15-8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT đã chính thức công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh năm 2008. Cùng với mức điểm sàn trở lên trong kỳ thi chung ĐH, CĐ, điểm chuẩn trong kỳ thi tuyển sinh lần này là 60/105 điểm, điểm chuẩn xét học bổng là 90/105 điểm. Những thí sinh đạt từ 75 điểm trở lên sẽ có cơ hội tham gia chương trình tín dụng ưu đãi.

Hơn 200 thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ được xét tham gia chương trình tín dụng học phí và 66 thí sinh xuất sắc sẽ được xét cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần trong suốt 4 năm học tại Trường Đại học FPT. Trường sẽ tổ chức một đợt phỏng vấn học bổng vào ngày 19-8 và phỏng vấn tín dụng vào ngày 21-8 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

* Trường CĐ Tài chính Hải quan công bố điểm trúng tuyển chung cho các ngành là 18,5 điểm (khối A) và xét tuyển hệ trung cấp 10 điểm. Trong khi đó, Trường CĐ Tài nguyên - Môi trường TPHCM tuyển các ngành khí tượng học, công nghệ kỹ thuật môi trường, quản lý đất đai, kỹ thuật trắc địa khối B: 12 điểm, khối A và D1 đều 10 điểm. Do mặt bằng điểm thi thấp nên trường dành 800 chỉ tiêu xét tuyển NV 2 cho tất cả các ngành ở các khối A, B, D1 (điểm xét tuyển bằng điểm sàn hệ CĐ của Bộ GD-ĐT).  

TH. HÙNG - A. NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục