Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.
Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cụ thể, Bamboo Airways có tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ đạt 96,9%; Pacific Airlines có 96,8% chuyến bay đúng giờ; Vietnam Airlines đạt 96%; Vietjet đạt 94,3%; VASCO đạt 95,5% chuyến bay đúng giờ. Riêng Vietravel Airlines ghi nhận tỷ lệ đúng giờ giảm nhẹ, đạt 87,91%. Đồng thời, tỷ lệ hủy chuyến trong tháng 11-2022 của toàn ngành hàng không cũng ghi nhận sự tiến bộ khi chỉ có 15 chuyến bay bị hủy trên 25.937 chuyến bay khai thác, chiếm tỷ lệ 0,06% và tương đương với giảm 0,33 điểm so với tháng 10-2022. 

Cũng theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chuyến bay cất cánh trễ giờ trong tháng qua là do máy bay về muộn và do các hãng hàng không. Nguyên nhân chủ yếu buộc các hãng phải hủy các chuyến bay trong tháng 11 là do thời tiết. 

Bước sang tháng 12, ngành hàng không Việt Nam đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cao điểm lễ tết cuối năm. Dịp giáng sinh và nghỉ tết Dương lịch năm nay đều rơi vào cuối tuần, dự báo đây sẽ là đợt cao điểm có lượng hành khách rất lớn và tăng đột biến sau hai cái tết khá trầm lắng vì dịch bệnh vừa qua. 

Hiện các hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm 8.079 chuyến trong đợt cao điểm Tết Quý Mão. Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa ra chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm tối đa chậm hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng giám sát, phòng ngừa sai phạm

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, diễn ra giữa tháng 1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, yêu cầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp cần tiếp tục quán triệt phương châm “giám sát phải mở rộng”, để kịp thời nhắc nhở, cảnh báo phòng ngừa xảy ra vi phạm từ sớm, không để khuyết điểm, vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn kéo dài, lan rộng dẫn đến vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước.