Tỷ lệ trẻ em đội nón bảo hiểm đạt hơn 70%

SGGPO
Ngày 23-3, tại lễ sơ kết hành trình "Giữ trọn Ước mơ", Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia  cho biết, trong năm học 2019 – 2020, đã có 1.963.498 học sinh lớp 1 được trao tặng nón mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tỷ lệ trẻ em đội nón bảo hiểm đạt hơn 70%

Cùng với việc trao tặng nón bảo hiểm, để nâng tỷ lệ đội nón bảo hiểm của tất cả các em học sinh các cấp, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an đã phối hợp triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và xử phạt hành vi vi phạm quy định đội nón bảo hiểm cho trẻ.

Từ tháng 9-2019 đến tháng 11-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục bậc tiểu học trên 63 tỉnh thành triển khai giảng dạy, hướng dẫn đội nón bảo hiểm cho học sinh thông qua những tiết học về an toàn giao thông.

100% cha mẹ học sinh được nhận nón bảo hiểm đã ký cam kết đội nón bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện. 

Kết thúc chương trình, một cuộc khảo sát tỷ lệ đội nón của trẻ em với quy mô lớn nhất từ trước tới nay đã được tổ chức tại 63 tỉnh thành vào đầu năm 2020.  Kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ đội nón bảo hiểm ở trẻ em đã đạt 70%, tăng 4% so với mục tiêu của chương trình đề ra và tăng 18% so với tỷ lệ đội nón bảo hiểm ở trẻ em năm 2018.

Tuy nhiên, theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tỷ lệ đội nón bảo hiểm ở trẻ em tại một số tỉnh, thành phố còn thấp, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tỷ lệ đội mũ của trẻ em đạt được mục tiêu đã đề ra ở tất cả các tỉnh thành vào cuối năm 2020.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo đang hướng tới mục tiêu nâng tỷ lệ trung bình trẻ em đội nón bảo hiểm lên 80% vào năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Bóng đá Việt Nam chung sức

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan nhanh trên toàn cầu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền bóng đá, giới chức Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã suy tính kỹ càng nhằm tìm ra giải pháp tốt, an toàn nhất cho các hoạt động của mình.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP