Tỷ lệ trẻ em đội nón bảo hiểm đạt hơn 70%

SGGPO
Ngày 23-3, tại lễ sơ kết hành trình "Giữ trọn Ước mơ", Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia  cho biết, trong năm học 2019 – 2020, đã có 1.963.498 học sinh lớp 1 được trao tặng nón mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tỷ lệ trẻ em đội nón bảo hiểm đạt hơn 70%

Cùng với việc trao tặng nón bảo hiểm, để nâng tỷ lệ đội nón bảo hiểm của tất cả các em học sinh các cấp, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an đã phối hợp triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và xử phạt hành vi vi phạm quy định đội nón bảo hiểm cho trẻ.

Từ tháng 9-2019 đến tháng 11-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục bậc tiểu học trên 63 tỉnh thành triển khai giảng dạy, hướng dẫn đội nón bảo hiểm cho học sinh thông qua những tiết học về an toàn giao thông.

100% cha mẹ học sinh được nhận nón bảo hiểm đã ký cam kết đội nón bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện. 

Kết thúc chương trình, một cuộc khảo sát tỷ lệ đội nón của trẻ em với quy mô lớn nhất từ trước tới nay đã được tổ chức tại 63 tỉnh thành vào đầu năm 2020.  Kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ đội nón bảo hiểm ở trẻ em đã đạt 70%, tăng 4% so với mục tiêu của chương trình đề ra và tăng 18% so với tỷ lệ đội nón bảo hiểm ở trẻ em năm 2018.

Tuy nhiên, theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tỷ lệ đội nón bảo hiểm ở trẻ em tại một số tỉnh, thành phố còn thấp, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tỷ lệ đội mũ của trẻ em đạt được mục tiêu đã đề ra ở tất cả các tỉnh thành vào cuối năm 2020.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo đang hướng tới mục tiêu nâng tỷ lệ trung bình trẻ em đội nón bảo hiểm lên 80% vào năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cao ốc hai bên metro Bến Thành - Suối Tiên tại quận 2, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Metro tạo lực cho Thành phố cất cánh: Nguồn lực to lớn dọc tuyến

Với các tuyến đường sắt đô thị (metro) đã và đang hình thành, hàng chục tỷ đôla được đầu tư sẽ đem lại một bộ mặt mới, cuộc cách mạng về hạ tầng đô thị cho TPHCM. Không chỉ là giao thông, người dân đang kỳ vọng, những tuyến metro sẽ kích hoạt, tạo vốn cho TP phát triển mạnh mẽ!

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Chủ động cải thiện tình hình lao động việc làm

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đại dịch Covid-19 đã khiến tổng số giờ làm việc toàn cầu giảm tới 14% trong quý 2-2020, tương đương với việc “mất đi” 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định lao động làm việc 48 giờ/tuần).