Tỷ lệ ủng hộ bà Hillary Clinton giảm mạnh

Vào thời điểm chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ dự kiến tổ chức vào ngày 13-10 trong cuộc đua lựa chọn ứng viên của đảng này tranh ghế Tổng thống vào năm 2016, tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Hillary Clinton đã giảm mạnh.

Theo kết quả thăm dò chung của Reuters/Ipsos, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton trong các cử tri Dân chủ đã giảm 10% xuống còn 41%. Hai đối thủ đang bám sát bà là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, đều nhận thêm được sự ủng hộ từ cử tri Dân chủ. Ông Sanders đã tăng từ mức 24% lên 28%, trong khi ông Biden tăng từ 4% lên 20%.

Bà Hillary Clinton, người đang dẫn đầu cuộc đua để nhận sự đề cử của đảng Dân chủ, đang phải đối mặt với ngày càng nhiều chỉ trích xung quanh việc sử dụng tài khoản email cá nhân trong thời gian bà đảm nhiệm cương vị ngoại trưởng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.