Uber nộp 10 triệu USD để tái hoạt động ở Philippines

SGGPO
Philippines đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ Uber hoạt động tại nước này sau khi Uber chấp nhận nộp tiền phạt và hỗ trợ tài chính cho các tài xế.

 Một xe Uber đón khách ở Manila, Philippines. Ảnh: RAPPLER

Một xe Uber đón khách ở Manila, Philippines. Ảnh: RAPPLER

Theo yêu cầu của Ủy ban Nhượng quyền Thương mại và Vận tải Đường bộ Philippines (LTFRB), Uber đã nộp phạt 190 triệu peso (3,72 triệu USD), cùng 300 triệu peso (5,87 triệu USD) hỗ trợ các tài xế bị ảnh hưởng vì Uber ngưng hoạt động.
Số tiền phạt 190 triệu peso này gấp gần 20 lần số tiền Uber đã đề nghị nộp trước đó là 10 triệu peso để được dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động.
Trước đó, LTFRB đã quyết định ngưng các hoạt động của Uber trong một tháng kể từ ngày 14-8 vì vi phạm lệnh ngừng nhận thêm tài xế. Gần đây Uber cho biết đã có gần 67.000 tài xế ở Philippines.
"Chúng tôi đã tuân thủ các yêu cầu của LTFRB và rất biết ơn cơ hội trở lại phục vụ Philippines", Uber cho biết và thông báo bắt đầu tái hoạt động ở Philippines từ 4 giờ chiều 29-8.
Theo Reuters, tranh cãi với cơ quan quản lý Philippines là vụ việc mới nhất trong năm nay của Uber, công ty trụ sở tại San Francisco, Mỹ, trị giá 68 tỷ USD với lần đầu tư gần nhất trong năm ngoái.
Uber đã liên quan các tranh cãi ở nhiều nước, gồm các cáo buộc quấy rối tình dục, bị kiện đánh cắp bí mật thương mại, bị điều tra hình sự ở Mỹ vì sử dụng phần mềm để tránh né cơ quan quản lý...

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.