UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tặng bằng khen 2 phóng viên báo SGGP

 (SGGPO). - Chiều 18-7, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội nghị tổng kết Festival Huế 2014 diễn ra từ ngày 12 đến 20-4 vừa qua.

Tại hội nghị, đại diện các sở ban ngành và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đã thẳng thắn chỉ ra những thuận lợi và khó khăn cũng như các tồn tại cần khắc phục để Festiaval Huế ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Festival Huế chậm công bố chương trình cho mỗi kỳ tổ chức khiến các hãng du lịch khó đưa vào kế hoạch quảng bá tour tuyến; các sản phẩm hình thành tại Festival Huế chưa phát huy một cách hiệu quả trong việc thu hút khách du lịch sau Festival; đề nghị thành lập hội đồng nghệ thuật về Festival để đảm bảo tính chuyên nghiệp về khâu sân khấu, chất lượng diễn xuất; xã hội hóa các hoạt động tại Festival...

Tại Hội nghị, ý kiến đề xuất của ông Phan Tiến Dũng và ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tạo nhiều chú ý đối với các đại biểu. Hai ông cho rằng, cần thay đổi chu kỳ tổ chức 2 năm một lần bằng 3 hoặc 4 năm một lần để giảm bớt áp lực. Bên cạnh đó cũng tạo điều kiện để dấu ấn văn hóa Huế thể hiện đậm đà hơn tại các chương trình nghệ thuật diễn ra tại Festival Huế... 

Tuy nhiên, ông Ngô Hòa, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Thừa Thiên – Huế lại nhìn nhận, trải qua 8 kỳ tổ chức, Festival Huế đã trở thành một sự kiện hoạt động văn hóa du lịch mang tầm quốc gia, quốc tế. Hơn nữa, việc thay đổi định kỳ tổ chức cần phải họp bàn, nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, dồng thời cần phải xin phép và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ VHTT-DL.

Phóng viên Văn Thắng (Báo SGGP, bìa phải) nhận bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vì đã có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Festiaval Huế 2014.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao bằng khen cho phóng viên và nhóm phóng viên đến từ 8 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã có tác phẩm xuất sắc viết về Festival Huế 2014. Trong đó, 2 phóng viên Báo SGGP là Văn Thắng và Nguyễn Hùng được trao tặng thưởng với nhóm bài viết: Mê hoặc Festival Huế; Đưa Festival Huế lên vùng cao; Dấu ấn thành phố mang tên Bác tại Festival Huế; Festival Huế đời sống chốn cung đình hút khách.

       Văn Thắng – Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác