Ukraine đổi quy định nhập cảnh công dân Nga

Theo Interfax, công dân Nga sẽ cần hộ chiếu nước ngoài để vào Ukraine, ở Ukraine và đi lại trên nước này, đó là quy định được bắt đầu từ 1-3-2015.

Đây là nghị quyết được Quốc hội Ukraine thông qua. Như vậy, công dân Nga sẽ không thể sử dụng hộ chiếu nội bộ hoặc giấy khai sinh cho công dân Nga ở độ tuổi dưới 14 vào Ukraine như trước đây.

Theo một thỏa thuận liên chính phủ ký năm 2007, công dân Nga đã có thể nhập cảnh vào Ukraine sử dụng hộ chiếu Nga, hộ chiếu nước ngoài, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu dịch vụ, giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi, thẻ ID hàng hải, ID hàng không. Nghị quyết mới nhất loại bỏ hộ chiếu nội bộ của Nga và giấy khai sinh của Nga từ danh sách các tài liệu này.

Theo Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk, bước đi như vậy sẽ góp phần đáng kể trong việc tăng cường kiểm soát biên giới và bảo vệ lợi ích quốc gia của Ukraine.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”