Ukraine vi phạm thỏa thuận Minsk

Theo Itar-Tass, các quan sát viên Phái bộ giám sát đặc biệt (SMM) của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đã phát hiện pháo của lực lượng vũ trang Ukraine ở gần TP Volnovakha thuộc Donetsk. SMM đã thấy 5 pháo tự hành 152mm loại MSTA-S, triển khai tại điểm đáng ra phải rút đi từ trước, vi phạm thỏa thuận Minsk.

Ngoài ra, SMM cũng phát hiện súng chống tăng MT-12 100mm trong khu vực Zolotoye và hai xe tăng chiến đấu chủ lực tại Gorskoye, tất cả đều đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

Các quan sát viên cũng đã xem xét một số điểm rút vũ khí, gồm 4 điểm lưu giữ vũ khí của lực lượng Ukraine và 1 điểm của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. Tất cả các vũ khí được đăng ký trước đó đều nằm tại những điểm này.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.