Ứng dụng giải pháp MaxCell kéo cáp ngầm hiệu quả

(SGGP).- Thực tế mạng lưới cáp quang đặt ngầm của các TP lớn như TPHCM, Hà Nội hầu như không thể đặt thêm cáp bằng phương pháp truyền thống trong các hệ thống ống PI đã có sẵn. Mặt khác, việc mở rộng thêm mạng cáp ngầm rất khó thực hiện do phải hạn chế tối đa việc đào đường, còn kéo cáp treo sẽ làm giảm tuổi thọ của cáp, mất mỹ quan đô thị của TP…

Trước thực tế này, Công ty cổ phần Viễn thông công nghệ Việt Nhất hợp tác cùng với Công ty MaxCell (Mỹ) tiến hành nghiên cứu hiện trạng hệ thống cáp ngầm, qua đó đã tìm ra giải pháp hỗ trợ việc luồn cáp - luồn thêm cáp vào ống ngầm dưới đất.

Với cấu tạo dạng sợi và trơn cho phép “ống” MaxCell khi được kéo vào bên trong ống PI trống dễ dàng và luồn lách được vào các khe hở bất kỳ bên trong ống PI đã có cáp hiện hữu. Qua thực tế, giải pháp MaxCell giúp tăng dung lượng cáp trong ống lên gấp 3-5 lần so với cách kéo cáp hiện hữu, giảm 33% chi phí lắp đặt và rút ngắn thời gian thi công xuống còn 1/3 so với phương pháp hiện đang sử dụng…

B. TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.