Ứng phó nguy cơ mưa lũ lớn ở miền Trung

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 8-11, không khí lạnh mạnh đã tràn về miền Bắc, nhiệt độ tại Hà Nội còn 19oC; tại Mai Châu và Kim Bôi (Hòa Bình) còn 16-17oC; tại TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) còn 15oC…

Chiều 8-11, không khí lạnh đã di chuyển xuống tới Trung Trung bộ. Từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có nơi mưa rất to.

Lượng mưa đến 15 giờ ngày 8-11 tại Phong Mỹ (Thừa Thiên - Huế) 261mm, Núi Thành (Quảng Nam) 336mm, Minh Long (Quảng Ngãi) 244mm, Nhơn Hưng (Bình Định) 141mm... Đợt mưa này sẽ kéo dài ít nhất đến ngày 14-11 do không khí lạnh gặp nhiễu động gió Đông trên cao (có nơi tổng lượng mưa sẽ đạt 800mm).

Chiều tối 8-11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có Công điện số 21 gửi ban chỉ huy của các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa và 7 bộ có liên quan đề nghị triển khai ứng phó đợt mưa lũ ở Trung bộ.

Theo đó, đề nghị các địa phương này tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân tại những khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, chia cắt; rà soát công tác chuẩn bị lương thực, thực phẩm theo phương châm 4 tại chỗ đề phòng ngập lụt, chia cắt.

Rà soát các phương án ứng phó với tình huống lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức lực lượng xung kích phòng chống thiên tai kiểm tra khu dân cư ở ven sông, suối, hạ lưu các hồ đập, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông… 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />