Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu xử lý tài xế vừa lái xe vừa xử lý giấy tờ

SGGPO
Ngày 20-3, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết vừa yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Tiền Giang xác minh và xử lý vụ việc một tài xế có hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tin liên quan

Theo thông tin được phản ánh đến Ủy ban ATGT Quốc gia, tài xế khách biển kiểm soát 63B-007.27 trong khi điều khiển phương tiện đang lưu thông với vận tốc cao đã không tập trung điều khiển phương tiện, phân tâm xử lý công việc giấy tờ.  

Thêm một trường hợp tài xế coi thường tính mạng hành khách ảnh 1 Tài xế khách vừa lái xe vừa xử lý giấy tờ (Ảnh cắt từ clip)

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của lái xe vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên xe và cộng đồng, cần xử lý nghiêm minh theo quy định.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Tiền Giang chỉ  đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 19-3, cũng từ sự phản ánh của người dân, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hoá xác minh, xử lý một trường hợp chủ xe để cháu bé điều khiển xe tải. Chỉ trong vòng 1 ngày, các cơ quan chức năng đã tìm ra chủ xe, lập biên bản xử lý hành chính 8 triệu đồng và tạm giữ phương tiện vi phạm. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.