Vàng tăng vọt, tỷ giá và chứng khoán giảm vì FED

SGGP
Ghi nhận giá vàng SJC trong nước vào lúc 16 giờ tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 46,3 triệu đồng/lượng mua vào và 46,97 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 500.000 đồng/lượng so với buổi sáng...

Vàng tăng vọt, tỷ giá và chứng khoán giảm vì FED

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) bất ngờ đưa ra quyết định hạ 0,5% lãi suất đồng USD về mức 1% - 1,25% nhằm đối phó các rủi ro kinh tế ngày càng tăng do dịch Covid-19, giá vàng SJC trong buổi sáng ngày 4-3 đã tăng vọt hơn 1 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 đêm, lên 46,6 triệu đồng/lượng mua vào và 47,4 triệu đồng/lượng bán ra. Tuy nhiên, đến chiều giá vàng đã hạ nhiệt.

Ghi nhận giá vàng SJC trong nước vào lúc 16 giờ tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 46,3 triệu đồng/lượng mua vào và 46,97 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 500.000 đồng/lượng so với buổi sáng nhưng vẫn tăng 500.000 đồng chiều mua và 550.000 đồng chiều bán so với hôm trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty Bảo tín Minh Châu giao dịch giá vàng ở mức 46,4 triệu đồng/lượng chiều mua và 46,95 triệu đồng/lượng chiều bán.

Vàng SJC trong nước tăng do giá vàng thế giới tiếp tục có phiên tăng thêm tới 45 USD/ounce và đang giao dịch ở mức 1.643 USD/ounce trong ngày 4-3. Giới chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới tăng do nhà đầu tư đổ qua vàng trước động thái được xem là bất ngờ của FED.

Giá vàng thế giới sau khi quy đổi ở mức 46,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 1,4 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước ngày càng tăng do giá vàng SJC luôn tăng nhanh và giảm chậm so với giá vàng thế giới.

Trong khi giá vàng tăng mạnh thì tỷ giá USD/VND lại giảm. NHNN công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD ở mức 23.204 đồng, giảm 5 đồng so với hôm trước. Ghi nhận giá USD tại các NHTM cùng ngày giảm 10-20 đồng/USD.

Trên thị trường thế giới, đầu phiên giao dịch ngày 4-3 (giờ Việt Nam), tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,02% xuống còn 97,175 điểm. Đồng USD giảm chủ yếu do FED giảm lãi suất nhưng đà giảm không nhiều vì ngân hàng trung ương các nước phát đi tín hiệu giảm lãi suất trong một cuộc chiến chống lại suy giảm tăng trưởng do Covid-19.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 4-3 có VN-Index tiếp tục giảm nhẹ với giao dịch khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 480 tỷ đồng trên toàn thị trường. Thị trường đóng phiên với diễn biến trái chiều của các chỉ số.

Cụ thể, VN-Index chốt phiên giảm 1,24 điểm (0,14%) xuống 889,37 điểm trong khi tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,13% lên 113,85 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 238,45 triệu đơn vị, giá trị 3.879 tỷ đồng, tăng 12% về khối lượng, nhưng lại giảm nhẹ 2% về giá trị so với phiên hôm trước. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 43 triệu đơn vị, giá trị 1.226 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Chuyển biến tích cực trong việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong cuộc chạy đua góp phần gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu. Ngành nông nghiệp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn đã có những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng đánh bắt trái phép thủy sản tại địa phương.

Thông tin kinh tế

Picity High Park: Giải pháp an cư cho gia đình đa thế hệ

Picity High Park là căn hộ cao cấp giá tầm trung tại quận 12 (TPHCM), thỏa mãn các tiêu chí cho gia đình yêu thích cuộc sống quây quần. Không những vậy, dự án đã được cấp phép xây dựng và đang trong quá trình triển khai. Đồng thời, chủ đầu tư còn ký kết với 2 đơn vị thi công đầu ngành xây dựng nhằm cam kết chất lượng công trình.

Đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ở ĐBSCL

Sáng 1-8, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương ĐBSCL và TPHCM, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tình hình giải ngân vốn đầu tư công; các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. 

Thông tin kinh tế