Venezuela: Chính phủ và phe đối lập đàm phán chấm dứt biểu tình

Ngày 11-4, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và thủ lĩnh đối lập Henrique Capriles đã bắt đầu cuộc đàm phán đầu tiên nhằm tìm giải pháp chấm dứt cuộc biểu tình kéo dài suốt 2 tháng qua. Cuộc gặp được phát sóng trên truyền hình, có sự tham gia của gần 20 đại diện của cả hai bên và sự chứng kiến của ngoại trưởng các nước Brazil, Colombia, Ecuador, đại diện của Tòa thánh Vatican.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy có tới 55,3% số người được hỏi không đồng tình với việc phe đối lập tiếp tục kêu gọi người dân tham gia các cuộc tuần hành và biểu tình phản đối chính phủ.

Bên cạnh đó, trong số những người ủng hộ phe đối lập thì có tới 68% số ý kiến cho rằng các cuộc biểu tình phản đối phải được thực hiện một cách hòa bình thì mới có thể đòi hỏi chính quyền giải quyết các vấn đề hiện nay.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”