Venezuela tiêu diệt trùm tội phạm khét tiếng

Theo AP, Chính phủ Venezuela ngày 3-5 thông báo trùm tội phạm bị truy nã gắt gao nhất nước này, Jose Antonio Tovar Colina, đã bị bắn hạ trong một chiến dịch truy lùng do cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm Venezuela tiến hành tại thành phố miền Trung El Sombrero.

Chân dung Jose Antonio Tovar Colina

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Gustavo Gonzalez Lopez cho biết, Colina là thủ lĩnh một tổ chức tội phạm khét tiếng, có mạng lưới hoạt động tại hàng loạt bang miền Trung nước này. Đối tượng này đã bị nhà chức trách truy nã trong nhiều năm qua do cầm đầu một băng tội phạm lớn, có các hoạt động tội phạm nguy hiểm như giết người hàng loạt, trộm cướp, bắt cóc và buôn bán ma túy.

Cũng theo Bộ trưởng Lopez, trong đợt truy quét vừa qua, ngoài Colina, cảnh sát còn tiêu diệt 3 đối tượng cùng nhóm tội phạm trên. Hiện chiến dịch truy quét vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Đấu tranh chống tội phạm có tổ chức là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Venezuela, trong quý I-2016, tại nước này đã xảy ra gần 4.700 vụ giết người mà chủ yếu do các băng nhóm tội phạm thực hiện.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />