Venezuela tiêu diệt trùm tội phạm khét tiếng

Theo AP, Chính phủ Venezuela ngày 3-5 thông báo trùm tội phạm bị truy nã gắt gao nhất nước này, Jose Antonio Tovar Colina, đã bị bắn hạ trong một chiến dịch truy lùng do cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm Venezuela tiến hành tại thành phố miền Trung El Sombrero.

Chân dung Jose Antonio Tovar Colina

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Gustavo Gonzalez Lopez cho biết, Colina là thủ lĩnh một tổ chức tội phạm khét tiếng, có mạng lưới hoạt động tại hàng loạt bang miền Trung nước này. Đối tượng này đã bị nhà chức trách truy nã trong nhiều năm qua do cầm đầu một băng tội phạm lớn, có các hoạt động tội phạm nguy hiểm như giết người hàng loạt, trộm cướp, bắt cóc và buôn bán ma túy.

Cũng theo Bộ trưởng Lopez, trong đợt truy quét vừa qua, ngoài Colina, cảnh sát còn tiêu diệt 3 đối tượng cùng nhóm tội phạm trên. Hiện chiến dịch truy quét vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Đấu tranh chống tội phạm có tổ chức là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Venezuela, trong quý I-2016, tại nước này đã xảy ra gần 4.700 vụ giết người mà chủ yếu do các băng nhóm tội phạm thực hiện.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />