Vi phạm về việc kê khai giá thuốc: Lần đầu tiên xử lý một công ty dược nước ngoài

Ngày 26-5, TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược Việt Nam đã có công văn gửi Công ty Hawon Pharmaceutical Corporation (trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc) thông báo việc xử lý những vi phạm đối với việc kê khai giá thuốc nhập khẩu vào Việt Nam của công ty này.

Theo đó, Cục Quản lý dược yêu cầu, Công ty Hawon Pharmaceutical Corporation khẩn trương kê khai bổ sung giá các mặt hàng thuốc do công ty sản xuất, đứng tên đăng ký tại Việt Nam và báo cáo về Cục Quản lý dược trước ngày 30-5-2008. Đồng thời, Cục Quản lý dược cũng sẽ tạm dừng cấp số đăng ký thuốc do công ty sản xuất, đứng tên đăng ký kể từ ngày 26-5.

Đây là lần đầu tiên, Cục Quản lý dược Việt Nam xử lý một công ty dược phẩm nước ngoài đối với những vi phạm về giá thuốc tại Việt Nam.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Công ty Hawon Pharmaceutical Corporation đã không tiến hành kê khai bổ sung giá của 21 mặt hàng thuốc đang lưu hành trên thị trường do công ty sản xuất, đứng tên đăng ký với Cục Quản lý dược Việt Nam. Cùng với đó, giá các mặt hàng thuốc của công ty kê khai tại Cục Quản lý dược so với giá CIF (giá nhập khẩu tại cảng) thực tế là bất hợp lý.

Q.Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc