VIDEO: Nỗ lực cứu hộ cá heo dài 3m dạt bờ biển Thừa Thiên - Huế

SGGPO
Sáng 24-4, một con cá heo dài khoảng 3m trôi dạt vào khu vực bờ biển thuộc xã Quảng Công (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Chính quyền và người dân địa phương lập tức tiến hành cứu hộ và nỗ lực đưa con cá heo này về lại với biển.

Theo người dân ở xã Quảng Công, cá voi và cá heo lớn vẫn thường dạt vào bờ biển địa phương này. Người dân khi phát hiện thì nỗ lực giải cứu để cá trở về biển. Trường hợp chẳng may cá kiệt sức bị chết thì địa phương tiến hành chôn cất chu đáo, sau đó thờ cúng theo nghi thức của ngư dân miền biển.

>> Clip: Người dân nỗ lực cứu hộ cá heo trôi dạt bờ biển xã Quảng Công (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />