Việc cô lập Qatar có thể kéo dài nhiều năm

SGGP
Ngày 19-6, Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Anwar Gargash cảnh báo, việc cô lập ngoại giao đối với Qatar có thể kéo dài nhiều năm.

Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Anwar Gargash.  Ảnh: AP.

Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Anwar Gargash. Ảnh: AP.

 Ông Gargash nhận định, vai trò trung gian của Kuwait sẽ rất hữu ích, song theo ông, vấn đề giờ đã khác. 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman al-Thani cho biết, Qatar sẽ không đàm phán với các quốc gia Arập đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với nước này cho tới khi các quốc gia vùng Vịnh rút lại các biện pháp trừng phạt, đồng thời bác bỏ khả năng thảo luận về vấn đề nội bộ của Qatar.

Ngoại trưởng Qatar cũng hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ cân bằng trong cuộc khủng hoảng và ủng hộ các nước Arab. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.