Việt Nam đang thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên khỉ vàng

SGGP
Ngày 1-11, liên quan tới việc nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của Việt Nam, ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), cho biết, vaccine Covid-19 của VABIOTECH nghiên cứu sản xuất bắt đầu được thử nghiệm trên khỉ vàng Macaca mulatta nuôi dưỡng trên Đảo Rều (Quảng Ninh).

Tháng 6-2020, VABIOTECH đã thử nghiệm vaccine COVID-19 trên chuột

Tháng 6-2020, VABIOTECH đã thử nghiệm vaccine COVID-19 trên chuột

Theo đó, 12 con khỉ khỏe mạnh từ 3-5 tuổi, cân nặng hơn 3kg,  được chọn để thực hiện thử nghiệm trong 2 đợt. Sau khi tiêm vaccine Covid-19, khỉ sẽ được theo dõi khoảng 3 tháng, sau đó tiếp tục lấy mẫu máu để làm các xét nghiệm. 

Trong khi đó, thông tin từ Học viện Quân y cho biết, dự kiến trong tháng 11 này, Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người tại Bệnh viện Quân y 103. Tuy nhiên, trước khi thử nghiệm, đơn vị cần đánh giá hiệu lực bảo vệ của vaccine trên động vật thí nghiệm. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).