Việt Nam đang thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên khỉ vàng

SGGP
Ngày 1-11, liên quan tới việc nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của Việt Nam, ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), cho biết, vaccine Covid-19 của VABIOTECH nghiên cứu sản xuất bắt đầu được thử nghiệm trên khỉ vàng Macaca mulatta nuôi dưỡng trên Đảo Rều (Quảng Ninh).

Tháng 6-2020, VABIOTECH đã thử nghiệm vaccine COVID-19 trên chuột

Tháng 6-2020, VABIOTECH đã thử nghiệm vaccine COVID-19 trên chuột

Theo đó, 12 con khỉ khỏe mạnh từ 3-5 tuổi, cân nặng hơn 3kg,  được chọn để thực hiện thử nghiệm trong 2 đợt. Sau khi tiêm vaccine Covid-19, khỉ sẽ được theo dõi khoảng 3 tháng, sau đó tiếp tục lấy mẫu máu để làm các xét nghiệm. 

Trong khi đó, thông tin từ Học viện Quân y cho biết, dự kiến trong tháng 11 này, Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người tại Bệnh viện Quân y 103. Tuy nhiên, trước khi thử nghiệm, đơn vị cần đánh giá hiệu lực bảo vệ của vaccine trên động vật thí nghiệm. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc