Việt Nam đồng chủ trì hội thảo khu vực ASEAN về gìn giữ hòa bình

SGGP
Ngày 19-12, tại Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra hội thảo Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc (GGHB LHQ) do Việt Nam khởi xướng, với sự đồng chủ trì của Canada và Hàn Quốc.
Với chủ đề “Tăng cường vai trò của ARF trong hợp tác nâng cao năng lực về GGHB và phát triển quan hệ đối tác với LHQ”, hội thảo có sự tham gia của các đại biểu thuộc 26 quốc gia, đại diện Liên minh châu Âu, Cục GGHB LHQ tại Việt Nam, Ban Thư ký ASEAN, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng. 
Phát biểu khai mạc hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh tăng cường năng lực tham gia hoạt động GGHB LHQ bằng cả nội lực của mình cùng với sự hỗ trợ của các nước đối tác và các tổ chức quốc tế, trong đó cơ bản là các quốc gia thành viên ARF. Việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ về đào tạo, trang bị của một số quốc gia tham gia ARF cho Việt Nam để tham gia hoạt động GGHB là hết sức quý báu, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng lực Việt Nam trong lĩnh vực này. Tổ chức hội thảo lần này, Việt Nam mong muốn đưa ra một số sáng kiến như kết nối các trung tâm GGHB khu vực, trao đổi giảng viên, chia sẻ tài liệu huấn luyện… 
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn LHQ, các quốc gia tham gia ARF đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác chuẩn bị về nhân lực và trang bị nhằm triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB trong thời gian tới. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sẻ chia nhỏ, niềm vui lớn

“Tui xin mấy bộ quần áo được không cô?”, anh công nhân xây dựng rón rén ở cửa gian hàng quần áo cũ đặt tại cổng UBND phường 16 quận 8 (TPHCM) - thuộc dự án “Trao yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường này triển khai. Khi nhận được sự đồng ý, gương mặt anh rạng rỡ hẳn.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…