Việt Nam đồng chủ trì hội thảo khu vực ASEAN về gìn giữ hòa bình

SGGP
Ngày 19-12, tại Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra hội thảo Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc (GGHB LHQ) do Việt Nam khởi xướng, với sự đồng chủ trì của Canada và Hàn Quốc.
Với chủ đề “Tăng cường vai trò của ARF trong hợp tác nâng cao năng lực về GGHB và phát triển quan hệ đối tác với LHQ”, hội thảo có sự tham gia của các đại biểu thuộc 26 quốc gia, đại diện Liên minh châu Âu, Cục GGHB LHQ tại Việt Nam, Ban Thư ký ASEAN, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng. 
Phát biểu khai mạc hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh tăng cường năng lực tham gia hoạt động GGHB LHQ bằng cả nội lực của mình cùng với sự hỗ trợ của các nước đối tác và các tổ chức quốc tế, trong đó cơ bản là các quốc gia thành viên ARF. Việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ về đào tạo, trang bị của một số quốc gia tham gia ARF cho Việt Nam để tham gia hoạt động GGHB là hết sức quý báu, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng lực Việt Nam trong lĩnh vực này. Tổ chức hội thảo lần này, Việt Nam mong muốn đưa ra một số sáng kiến như kết nối các trung tâm GGHB khu vực, trao đổi giảng viên, chia sẻ tài liệu huấn luyện… 
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn LHQ, các quốc gia tham gia ARF đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác chuẩn bị về nhân lực và trang bị nhằm triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB trong thời gian tới. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />