Việt Nam đồng chủ trì hội thảo khu vực ASEAN về gìn giữ hòa bình

SGGP
Ngày 19-12, tại Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra hội thảo Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc (GGHB LHQ) do Việt Nam khởi xướng, với sự đồng chủ trì của Canada và Hàn Quốc.
Với chủ đề “Tăng cường vai trò của ARF trong hợp tác nâng cao năng lực về GGHB và phát triển quan hệ đối tác với LHQ”, hội thảo có sự tham gia của các đại biểu thuộc 26 quốc gia, đại diện Liên minh châu Âu, Cục GGHB LHQ tại Việt Nam, Ban Thư ký ASEAN, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng. 
Phát biểu khai mạc hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh tăng cường năng lực tham gia hoạt động GGHB LHQ bằng cả nội lực của mình cùng với sự hỗ trợ của các nước đối tác và các tổ chức quốc tế, trong đó cơ bản là các quốc gia thành viên ARF. Việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ về đào tạo, trang bị của một số quốc gia tham gia ARF cho Việt Nam để tham gia hoạt động GGHB là hết sức quý báu, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng lực Việt Nam trong lĩnh vực này. Tổ chức hội thảo lần này, Việt Nam mong muốn đưa ra một số sáng kiến như kết nối các trung tâm GGHB khu vực, trao đổi giảng viên, chia sẻ tài liệu huấn luyện… 
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn LHQ, các quốc gia tham gia ARF đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác chuẩn bị về nhân lực và trang bị nhằm triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB trong thời gian tới. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP