Việt Nam - Indonesia: Hợp tác khai thác biển và nghề cá

(SGGP).-Ngày 31-7, tại buổi hội thảo hợp tác biển và nghề cá giữa Việt Nam và Indonesia tổ chức ở TPHCM, ông Aji Sularso, Cục trưởng Cục Giám sát nguồn lợi thủy hải sản (Bộ Biển và nghề cá Indonesia) cho biết, đây là buổi họp đầu tiên giữa 2 nước trong việc thúc đẩy hợp tác nghề cá và khai thác biển nói chung, trước mắt 2 bên sớm xúc tiến thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và Indonesia.

Dịp này, phía Indonesia mời gọi nhà đầu tư Việt Nam tham gia hợp tác hoặc liên doanh với doanh nghiệp Indonesia để cùng khai thác nguồn hải sản từ biển vốn rất dồi dào nhờ có 95.000km bờ biển, với 17.000 hòn đảo lớn nhỏ.

Trả lời câu hỏi của nhiều doanh nghiệp Việt Nam về những trường hợp tàu và người Việt Nam vẫn còn bị tạm giữ ở Indonesia, phía bạn cho biết sẽ sớm giải quyết để trả những ngư dân trở về Việt Nam, vì những người dân này chưa hiểu biết về quy định luật pháp của Indonesia nên không cố tình vi phạm. Được biết, luật pháp của Indonesia rất nghiêm ngặt, nếu vi phạm (tùy theo mức độ) sẽ bị tịch thu tàu, đóng phạt (mức cao nhất là 200.000 USD/người) hoặc bị giam giữ…

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP