Việt Nam - Indonesia: Hợp tác khai thác biển và nghề cá

(SGGP).-Ngày 31-7, tại buổi hội thảo hợp tác biển và nghề cá giữa Việt Nam và Indonesia tổ chức ở TPHCM, ông Aji Sularso, Cục trưởng Cục Giám sát nguồn lợi thủy hải sản (Bộ Biển và nghề cá Indonesia) cho biết, đây là buổi họp đầu tiên giữa 2 nước trong việc thúc đẩy hợp tác nghề cá và khai thác biển nói chung, trước mắt 2 bên sớm xúc tiến thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và Indonesia.

Dịp này, phía Indonesia mời gọi nhà đầu tư Việt Nam tham gia hợp tác hoặc liên doanh với doanh nghiệp Indonesia để cùng khai thác nguồn hải sản từ biển vốn rất dồi dào nhờ có 95.000km bờ biển, với 17.000 hòn đảo lớn nhỏ.

Trả lời câu hỏi của nhiều doanh nghiệp Việt Nam về những trường hợp tàu và người Việt Nam vẫn còn bị tạm giữ ở Indonesia, phía bạn cho biết sẽ sớm giải quyết để trả những ngư dân trở về Việt Nam, vì những người dân này chưa hiểu biết về quy định luật pháp của Indonesia nên không cố tình vi phạm. Được biết, luật pháp của Indonesia rất nghiêm ngặt, nếu vi phạm (tùy theo mức độ) sẽ bị tịch thu tàu, đóng phạt (mức cao nhất là 200.000 USD/người) hoặc bị giam giữ…

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP