Việt Nam tham gia Đại hội quốc tế về ung thư

Tiến sĩ Bùi Chí Bảo, giảng viên Đại học Y Dược TPHCM, đại diện duy nhất và là lần đầu tiên của Việt Nam, tham dự Đại hội quốc tế về ung thư mô đặc ở trẻ em, diễn ra từ ngày 19 đến 23-6, tại bang Queensland, Úc.

Đây là đại hội quốc tế lần thứ 16 về ung thư mô đặc ở trẻ em, do Hiệp hội Nghiên cứu u nguyên bào thần kinh thế giới tổ chức hai năm một lần (năm 1975 đại hội được tổ chức lần đầu tại Philadelphia - Mỹ). Hội nghị tập trung vào các nghiên cứu mới trong liệu pháp ung thư cho trẻ em, góp phần vào chiến lược cấp thiết cho cuộc chiến chống ung thư trên toàn cầu.

Có 400 đại biểu từ 28 nước (đa phần là những nước phát triển) tham dự hội nghị, bao gồm các bác sĩ lâm sàng, nhà khoa học, các vị lãnh đạo đến từ các quốc gia. Tại đây, TS Bùi Chí Bảo trình bày hai báo cáo: “Đóng góp một chỉ thị ung thư mới cho phân loại nhóm nguy cơ ung thư u nguyên bào thần kinh” và “Vai trò của yếu tố ngoại di truyền tác động quá trình tiến triển ung thư và hướng thuốc trúng đích”.

BÍCH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).