Việt Nam tròn 60 ngày không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, còn 7 ca dương tính SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng nay 15-6, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước không ghi nhận thêm người mắc mới Covid-19 và tròn 60 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 334 trường hợp, trong đó có tổng cộng 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.792 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 96 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Việt Nam tròn 60 ngày không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, còn 7 ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Đáng chú ý, cả nước cũng đã có 323/334 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện (chiếm 96,7% số bệnh nhân). 11 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị phần lớn ổn định sức khỏe, trong đó đã có 4 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

Việt Nam tròn 60 ngày không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, còn 7 ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 2

Bệnh nhân thứ 91 (phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) đã cai thở máy, tự thở với oxy 2lít/phút, thở chậm hơn. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 chân còn yếu. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt. Mạch: 106 lần/ phút; huyết áp: 130/70 mmHg; thân nhiệt: 37oC.

Bệnh nhân cũng đã ngưng một loại kháng sinh và hiện chỉ phải dùng một loại thay vì trước đó phải dùng kháng sinh kết hợp. Đây là bước tiến rất quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân, bởi trước đây các chuyên gia y tế từng dự đoán phải mất nhiều tuần mới có thể cai được máy thở nhưng chỉ sau 9 ngày ngưng sử dụng ECMO, bệnh nhân thứ 91 đã cai được máy thở và có thể thấy phổi bệnh nhân đang hồi phục tốt.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />