Việt Nam tròn 60 ngày không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, còn 7 ca dương tính SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng nay 15-6, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước không ghi nhận thêm người mắc mới Covid-19 và tròn 60 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 334 trường hợp, trong đó có tổng cộng 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.792 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 96 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Việt Nam tròn 60 ngày không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, còn 7 ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Đáng chú ý, cả nước cũng đã có 323/334 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện (chiếm 96,7% số bệnh nhân). 11 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị phần lớn ổn định sức khỏe, trong đó đã có 4 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

Việt Nam tròn 60 ngày không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, còn 7 ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 2

Bệnh nhân thứ 91 (phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) đã cai thở máy, tự thở với oxy 2lít/phút, thở chậm hơn. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 chân còn yếu. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt. Mạch: 106 lần/ phút; huyết áp: 130/70 mmHg; thân nhiệt: 37oC.

Bệnh nhân cũng đã ngưng một loại kháng sinh và hiện chỉ phải dùng một loại thay vì trước đó phải dùng kháng sinh kết hợp. Đây là bước tiến rất quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân, bởi trước đây các chuyên gia y tế từng dự đoán phải mất nhiều tuần mới có thể cai được máy thở nhưng chỉ sau 9 ngày ngưng sử dụng ECMO, bệnh nhân thứ 91 đã cai được máy thở và có thể thấy phổi bệnh nhân đang hồi phục tốt.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).