Việt Nam ủng hộ đàm phán Hiệp định RCEP giữa ASEAN và 6 nước đối tác

SGGP
Ngày 22-5, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra hội nghị bộ trưởng giữa kỳ lần thứ 3 Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), với sự tham dự của các bộ trưởng từ 15 nước thành viên tham gia đàm phán RCEP. 

Việt Nam ủng hộ đàm phán Hiệp định RCEP giữa ASEAN và 6 nước đối tác

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, RCEP đã và đang được các bên nỗ lực đàm phán với mong muốn tăng cường, mở rộng hội nhập kinh tế trên cơ sở quan hệ hợp tác tích cực hiện có giữa ASEAN và 6 nước đối tác gồm Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và New Zealand. Việt Nam ủng hộ việc kết thúc về cơ bản đàm phán hiệp định này trong năm 2017 và hiện tại là thời điểm quan trọng để tạo bước đột phá trong đàm phán RCEP.
RCEP đã trải qua 6 phiên họp cấp bộ trưởng, 18 phiên đàm phán chính thức và nhiều phiên giữa kỳ. Tại hội nghị lần này, các đại biểu thảo luận, đưa ra những quan điểm nhằm thúc đẩy đàm phán hướng tới kết thúc sớm như các lãnh đạo đã chỉ đạo tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28-29 được tổ chức hồi tháng 9-2016 tại Lào. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Timur Sadykov tại TPHCM

Việt Nam là người bạn đáng tin cậy

Đây là lời khẳng định của ngài Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, trong bài phỏng vấn với Sài Gòn Giải Phóng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga  (12-6-1990 - 12-6-2021).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP