Vietnam Airlines dự kiến cuối năm 2023 mới phục hồi toàn bộ mạng bay quốc tế

SGGPO

Thông tin từ Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sáng 28-6 cho biết, việc hồi phục đường bay quốc tế là điều kiện quan trọng để hãng có thể giảm lỗ, tiến tới có lãi trong thời gian tới.

 

 

 Dự kiến cuối năm 2023 Vietnam Airlines mới phục hồi toàn bộ mạng bay quốc tế

Dự kiến cuối năm 2023 Vietnam Airlines mới phục hồi toàn bộ mạng bay quốc tế

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại đến 14 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Anh, Pháp, Đức, Australia, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào, Campuchia, Đài Loan và Hồng Kông.

Mới đây, hãng đã mở thêm đường bay mới đến Ấn Độ và đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để ngay lập tức khai thác trở lại các đường bay đến Trung Quốc, Myanmar, Nga khi điều kiện cho phép.

Dự kiến, đến tháng 7, Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay đến Indonesia; Tháng 11 nối lại các đường bay quốc tế trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… đồng thời khôi phục lại tần suất tương đương năm 2019. Vietnam Airlines kỳ vọng, cuối năm 2023, hãng có thể phục hồi toàn bộ mạng bay quốc tế tương đương năm 2019.

Việc dần phục hồi khai thác các đường bay quốc tế là cơ hội để Vietnam Airlines nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, tăng doanh thu, nâng cao kết quả sản xuất kinh doanh, giảm lỗ và tiến tới có lãi trở lại trong các năm tới.

Trong năm 2021, tổng doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp này chỉ đạt mức 29.752 tỷ đồng, tuy nhiên, lỗ hợp nhất trước thuế đã thấp hơn 1.339 tỷ đồng so với dự kiến từ đầu năm. Ở thời điểm trước khi xảy ra dịch Covid-19, các đường bay thường lệ quốc tế chiếm 65% doanh thu của hãng. 

 Thông tin từ đại hội cũng cho biết, trong năm 2022, Vietnam Airlines xác định nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an toàn tuyệt đối khai thác, điều hành chủ động, linh hoạt theo diễn biến thị trường, cắt giảm chi phí, cân đối dòng tiền...

Hãng sẽ tiếp tục tập trung thực hiện kế hoạch triển khai tái cơ cấu toàn diện sau khi đề án tái cơ cấu được cấp có thẩm quyền và đại hội cổ đông thông qua, trong đó, tập trung triển khai các giải pháp như tái cơ cấu tài sản, đội tàu bay, tái cơ cấu danh mục đầu tư, tái cơ cấu nguồn vốn…

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng SJC quay đầu tăng 800.000 đồng/lượng trong chiều ngày 4-8

Trong khi giá vàng thế giới vẫn giữ xu hướng tăng thì giá vàng SJC trong nước ngày 4-8 biến động mạnh. Buổi sáng, giá vàng SJC đã giảm mạnh xuống khoảng 1 triệu đồng/lượng so với hôm trước, xuống còn 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Đến chiều, giá vàng quay đầu tăng trở lại.

Thị trường

Emart Việt Nam đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị, doanh thu 1 tỷ USD

Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương cho biết, đang khẩn trương triển khai kế hoạch khai trương thêm hai đại siêu thị trong năm 2022, gồm: Emart Sala Thủ Thiêm (tháng 10-2022) và Emart Phan Huy Ích (tháng 12-2022). Đồng thời, đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị trong 5 năm tới, mục tiêu doanh thu đến năm 2026 là 1 tỷ USD, trở thành đại siêu thị có thị phần số 1 tại Việt Nam.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />