Vinashin thuê Tổng giám đốc là người nước ngoài

Vinashin  thực hiện thí điểm mô hình Hội đồng quản trị ký hợp đồng thuê Tổng giám đốc điều hành

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định cho phép Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) thực hiện thí điểm mô hình Hội đồng quản trị ký hợp đồng thuê Tổng giám đốc điều hành. Như vậy, đây là doanh nghiệp đầu tiên trong khoảng 100 tổng công ty Nhà nước hiện có được thuê Tổng giám đốc.

Ngày 11-10, nguồn tin từ Vinashin khẳng định: đơn vị này sẽ thuê Tổng giám đốc là người nước ngoài. Hiện Vinashin có 3 ứng cử viên người Nhật Bản, Ba Lan và Hàn Quốc cho chức danh này. Cả 3 ứng viên trên được đánh giá có trình độ, kinh nghiệm quản lý điều hành vượt trội; đã và đang quản lý, điều hành doanh nghiệp đóng tàu có quy mô tương đương với Vinashin.

Theo đề án thí điểm, tiền thuê Tổng giám đốc điều hành Vinashin tối thiểu là 3.500 USD/tháng. Ngoài lương, Tổng giám đốc điều hành còn được chia tỷ lệ phần trăm khoản lãi kinh doanh; được bổ nhiệm, miễn nhiệm giám đốc đơn vị thành viên sau khi được HĐQT ủy quyền, thông qua. Dự kiến, thời hạn ký hợp đồng với Tổng giám đốc điều hành là 3 năm/lần.

NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế