Vịnh Aden: Người nhập cư lậu bị đẩy xuống biển

6 người thiệt mạng, 11 người mất tích khi những kẻ buôn người đã đẩy nhiều người nhập cư bất hợp pháp xuống biển. Thuyền này chở 52 người Somalia và Ethiopia xuất phát từ Suweto (Somalia) đang trên đường đến Yemen.

Reuters dẫn thông báo ngày 24-2 của Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) cho biết, vụ việc xảy ra hôm 20-2, những kẻ buôn người đã buộc 17 nạn nhân nhảy xuống biển khi tàu đến Huseysa, ở Vịnh Aden, gần đến Yemen.

UNHCR cho biết, những kẻ buôn người buộc những người nhập cư nhảy xuống biển là do chúng thấy có cảnh sát Yemen trên bờ và không dám cho thuyền vào gần bờ hơn. Có 35 người sống sót đã được một tổ chức từ thiện hỗ trợ nước uống, thực phẩm trước khi được chuyển đến trung tâm tiếp nhận người nhập cư Mayfa của UNHCR ở Yemen. 

A.V.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây