Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh

(SGGPO).- 12 giờ 45  phút hôm nay, 18-2, gia đình và người dân đã tiễn đưa đồng chí Nguyễn Bá Thanh chính thức trở về yên nghỉ tại quê hương Hoà Tiến (Hoà Vang, Đà Nẵng). Dù là ngày 30 tết nhưng hàng ngàn người dân Đà Nẵng cũng đến tiễn đưa, dòng người đưa tang kéo dài hàng cây số (ảnh).


Mặc dù 11 giờ 45  phút mới bắt đầu di quan nhưng từ trước đó, hàng ngàn người dân đã đến xếp hàng chờ đưa tiễn đồng chí Nguyễn Bá Thanh.  Người dân Đà Nẵng đã mang theo chân dung và treo băng rôn đen với  những dòng chữ thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh.
 
Trước giờ đưa linh, anh Nguyễn Bá Cảnh, con trai đồng chí Nguyễn Bá Thanh đọc lời tiễn biệt. Anh Nguyễn Bá Cảnh nhắc lại những kỷ niệm, tình cảm mà người cha Nguyễn Bá Thanh đã dành cho gia đình. Anh Cảnh cũng nhắc lại câu chuyện hồi năm cấp 3, anh "giận" cha mình vì dù đi học xa nhà nhưng cha anh chỉ cho anh đi xe đạp, trong khi bạn bè cùng trang lứa đi bằng xe máy. Khi lớn lên, anh mới hiểu được tình yêu của cha dành anh lớn đến mức nào.
 
Anh Nguyễn Bá Cảnh cũng đại diện gia đình bày tỏ lòng biết ơn của gia đình đối với sự quan tâm, chia sẻ của người dân đối với cha của  anh. Anh Cảnh cũng hứa trước hương linh cha mình rằng sẽ tiếp tục sự nghiệp của cha, nguyện cống hiến sức lực, tài năng cho dân, cho nước...

Đoạn đường tiễn đưa đồng chí Nguyễn Bá Thanh từ nhà riêng đến nghĩa trang gia tộc dài chừng 7km nhưng do lượng người đưa tang quá đông, nhiều tuyến đường dường như chỉ lưu thông một chiều.
 
Trong dòng người đưa tang, nhiều người đã bật khóc vì tiếc thương một cán bộ "vì dân" như đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Một người đã dành cả cuộc đời mình để kiến thiết và xây dựng một Đà Nẵng khang trang như ngày hôm nay.            

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP