Vĩnh biệt nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ

Sau thời gian bệnh trở nặng, nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ đã vĩnh viễn ra đi lúc 3 giờ sáng ngày 16-1 tại nhà riêng, hưởng thọ 79 tuổi. Nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ sinh ngày 15-11-1930 tại An Nhơn, Bình Định.

Ông từng là phóng viên, thầy giáo dạy nhạc và là tác giả của những ca khúc nổi tiếng được nhiều thế hệ khán thính giả yêu thích như: Bông hồng cài áo, Thương quá Việt Nam, Áo lụa vàng, Đường về hai thôn, Thuyền hoa, Tóc mây… Sau năm 1975, nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ là cán bộ của Phòng Văn hóa Thông tin quận 4, TPHCM. Ông làm việc tại đây cho đến khi nghỉ hưu.

Linh cữu nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ được quàn tại Nhà tang lễ thành phố (25 Lê Quý Đôn, Q3). Lễ viếng bắt đầu lúc 7 giờ ngày 17-1. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 19-1, sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang thành phố.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.