Vĩnh Long phát hiện 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

SGGPO
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, với lịch trình di chuyển phức tạp và tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 26-12, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã tiến hành họp khẩn cấp để triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định.

Theo đó, bệnh nhân mắc Covid-19 vừa phát hiện có tên L.T.T. (32 tuổi, ngụ ấp Phú Thạnh, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, tiếp xúc tốt.

Trước đó, ngày 25-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 và gửi Viện Pasteur TPHCM đối với trường hợp của T. Vào tối cùng ngày, kết quả cho biết T. đã dương tính với SARS-CoV2 .

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân T. từ Myanmar di chuyển bằng xe tải đến Thái Lan, qua Campuchia và nhập cảnh trái phép ở cửa khẩu tại Tây Ninh để vào Việt Nam. Bệnh nhân sau đó từ Tây Ninh di chuyển đến TPHCM rồi về nhà tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân T. khá phức tạp, đến nhiều địa điểm và tiếp xúc nhiều người gây khó khăn cho quá trình điều tra dịch tễ và khoanh vùng F1.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc