Vĩnh Long: Triển khai dạy và học thích ứng với dịch Covid-19

SGGPO

Chiều 19-3, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa ban hành công văn triển khai phương án tổ chức dạy và học thích ứng, an toàn, linh hoạt với tình hình dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, tất cả học sinh mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục ở vùng được phân loại cấp độ dịch là cấp 1.
Các cơ sở giáo dục tại khu vực có cấp độ 2 thì tất cả học sinh THCS, THPT và GDNN-GDTX học trực tiếp; học sinh tiểu học, mầm non học trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Vĩnh Long: Triển khai dạy và học thích ứng với dịch Covid-19 ảnh 1 Vĩnh Long triển khai phương án tổ chức dạy và học thích ứng, an toàn, linh hoạt với tình hình dịch Covid-19

Đối với khu vực cấp độ 3, học sinh lớp 9, lớp 12 học trực tiếp; học sinh các lớp 6, 7, 8, 10, 11 học trực tiếp kết hợp trực tuyến, học sinh tiểu học học trực tuyến. Trẻ mẫu giáo, nhà trẻ không tổ chức dạy trực tiếp, dạy bằng các hình thức phù hợp và phối hợp gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà.

Đối với các cơ sở giáo dục tại khu vực cấp độ 4, chỉ có khối lớp 9 và 12 học trực tiếp, các khối lớp còn lại học trực tuyến và phối hợp với gia đình chăm sóc trẻ tại nhà.

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các đơn vị, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức và kiểm soát tốt việc thực hiện 5K trong trường học, nhất là việc đeo khẩu trang, giãn cách, khử khuẩn. Phối hợp nắm bắt thông tin, xử trí kịp thời đối với trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện mắc Covid-19…

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, tính từ 7-2 đến 17-3, ghi nhận 1.589 ca F0 là giáo viên và 7.195 ca F0 là học sinh… 

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM: Sinh viên phải học thật nhiều và hãy thực hiện tham vọng của chính mình

Ngày 7-10, TS Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn và nói chuyện với học sinh, sinh viên.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục