Voi rừng về phá nương rẫy, rượt đuổi người dân

SGGPO
Hai con voi rừng hung dữ đã xuống khu vực nương rẫy của người dân tàn phá nhiều diện tích hoa màu, rượt đuổi người dân.

Tin liên quan

Sáng 9-9, ông Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có báo cáo gửi các ngành chức năng về thực trạng voi rừng xuất hiện phá hại vườn rẫy và rượt đuổi để tấn công người dân địa phương.

Voi rừng về phá nương rẫy, rượt đuổi người dân ảnh 1 Hai con voi rừng xuống khu vực nương rẫy, phá nát nhiều diện tích hoa màu của người dân vào ngày 6-9

Theo ông Xoan, khoảng 4 giờ ngày 6-9, hai con voi rừng đã xuống khu vực nương rẫy, phá hơn hai sào đậu, bắp của người dân tại khu vực thôn Ba Tầng, xã Cư Pô. Hai cá thể voi này là voi rừng từ Vườn Quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk).

“Những con voi này rất hung dữ, chúng đã đuổi theo người dân đi làm nương rẫy, khiến nhiều người rất hoảng sợ”, ông Xoan cho biết.

Voi rừng về phá nương rẫy, rượt đuổi người dân ảnh 2 Nhiều diện tích hoa màu đã bị voi phá nát
Cũng theo ông Xoan, từ đầu năm 2020 đến nay, đã hơn 10 lần voi rừng xuất hiện tại vườn rẫy, khu dân cư, phá hoại nhiều diện tích cây trồng, trên địa bàn xã Ea Pô. Những con voi rừng này rất hung dữ. Khi gặp người dân, chúng rượt đuổi để tấn công.
“Vào khoảng 3 giờ sáng 4-8, có hai con voi rừng xuất hiện tại tiểu khu 840, thuộc lâm phần của Công ty Cao su Đồng Phú. Thời điểm này, các công nhân đang đi cạo mủ cao su thì bất ngờ gặp và bị voi rừng truy đuổi, phải bỏ chạy để thoát thân”, ông Xoan cho biết thêm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />