Vòng đu quay Seoul cao 180m

Chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa công bố dự án đặt Vòng đu quay Seoul (Seoul Ring) cao 180m tại Công viên Bầu trời ở phường Sangam, quận Mapo.
Vòng đu quay Seoul cao 180m

Seoul Ring được thiết kế như một chiếc nhẫn khổng lồ, cao thứ 2 thế giới sau vòng đu quay Ain Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (257m). Dự án của Hàn Quốc trị giá 302,5 triệu USD, sẽ được khởi công từ tháng 6-2025 và đặt mục tiêu hoàn công vào tháng 12-2027. Khi đưa vào hoạt động, Seoul Ring dự kiến đón khoảng 3,5 triệu du khách/năm.

Công viên Bầu trời, một công viên sinh thái được xây dựng trên khu chôn lấp rác thải, là cửa ngõ của Seoul và gần với Triều Tiên về mặt địa lý, thể hiện mong mỏi về sự thống nhất và hòa hợp dân tộc. Đây cũng là không gian thể hiện quyết tâm về chính sách môi trường “không phát thải carbon” của chính quyền TP Seoul.

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

ASEAN đẩy nhanh chuyển đổi số

Theo đài CNBC, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hiện hội đủ điều kiện để trở thành một nền kinh tế kỹ thuật số: dân số trẻ, am hiểu công nghệ với hơn 400 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số và sự độ phủ internet ngày càng tăng.