Vụ bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Đang lập hồ sơ đưa bé vào trung tâm bảo trợ xã hội

(SGGP).- Ngày 6-12, bà Vũ Yến Oanh, Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 (TPHCM) nơi tiếp nhận bé trai bị bỏ rơi trên taxi đêm 1-12, cho biết: “Mặc dù đã có người đến nhận là thân nhân của bé, nhưng chưa hội đủ các điều kiện theo đúng quy định của pháp luật nên chưa thể kết luận đây là người thân của bé. Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ theo đúng thủ tục để đưa bé vào Trung tâm bảo trợ xã hội. Hiện nay bé đang được một cán bộ của phường chăm sóc tại nhà với sức khỏe tốt”.

Theo ông Liêm, người nhận là ông dượng của bé trai, ông và gia đình đã nuôi dưỡng bé hơn 20 tháng qua nhưng vì chưa làm giấy khai sinh nên không có giấy tờ chứng minh bé là cháu trong gia đình.

THÁI PHƯƠNG

>> Bé trai bị bỏ rơi vẫn chưa có gia đình đến nhận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Hà Tĩnh: Tuyến huyện lộ 6 lên biên giới xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến huyện lộ 6 nối liền từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng 571 (nay là Đồn Biên phòng Phú Gia) và thôn Phú Lâm (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có chiều dài hơn 20km. Đây là tuyến giao thông độc đạo, có ý nghĩa quan trọng giao thương hàng hóa ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tuần tra biên giới…

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn