Vụ bị oan “ma thuốc độc“: Các hội đoàn thể vào cuộc

SGGPO

Ngày 18-7 ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, khi đọc tin gia đình ông Dương Đức Dịch, Ngô Thị Hà (thôn Rẫy, Tây Trạch, Bố Trạch) bị hàm oan "làm ma thuốc độc" 19 năm nay, ông đã gọi điện đến lãnh đạo huyện có biện pháp bảo vệ đối với gia đình này.

Tin liên quan

Lãnh đạo tỉnh cùng các hội đoàn thể đã có những chỉ đạo để địa phương bảo vệ gia đình ông Dịch bà Hà trước lời đồn vô căn cứ về "ma thuốc độc"

Lãnh đạo tỉnh cùng các hội đoàn thể đã có những chỉ đạo để địa phương bảo vệ gia đình ông Dịch bà Hà trước lời đồn vô căn cứ về "ma thuốc độc"

Ông Ngân cho biết, đây là một gia đình chính sách, bố ông Dịch là liệt sĩ hy sinh thời kháng chiến chống Pháp, bản thân ông Dịch cũng là người có công, con trai lớn hiện đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, hơn nữa nếu một gia đình bình thường mà rơi vào cảnh như thế này thì cũng cần được bảo vệ để tránh khỏi nạn mê tín dị đoan, gây mất tình làng nghĩa xóm.

Ông Ngân là người từng đến thăm hỏi gia đình ông Dịch vào tết Mậu Tuất và đánh giá đây là gia đình mẫu mực trong cuộc sống.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình, bà Phạm Thị Hân cho biết, sau khi đọc báo, lãnh đạo Hội đã chỉ đạo chị em hội phụ nữ tỉnh, huyện, xã đến thăm hỏi, động viên gia đình bà Hà vì bà Hà và con gái đều là thành viên của Hội phụ nữ. Ngoài ra Hội cũng chỉ đạo tuyên truyền đến từng hội viên là không có cái gọi "ma thuốc độc" nhằm từng bước đẩy lùi mê tín dị đoan, xây dựng lối sống của người phụ nữ ở thôn Rẫy không tin vào lời đồn nguy hại, không có thật.

Trong một diễn biến khác, ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trực tiếp chỉ đạo huyện đoàn và xã đoàn tuyên truyền trong hệ thống đoàn viên của xã là gia đình ông Dịch - bà Hà không gieo rắc bất cứ sai trái nào cho ai. Đây là gia đình có truyền thống cách mạng, tuân thủ tốt quy định của pháp luật, cũng như mọi phong trào của địa phương. "Ma thuốc độc" là lời đồn đại mê tín, đoàn viên không nên tin sự dị đoan này. Đoàn viên cũng phải giải thích cho thành viên gia đình dòng họ vấn đề này để ông Dịch - bà Hà cùng con cháu không còn cảnh bị người xấu đổ oan dẫn đến sự xa lánh, kỳ thị không đáng có.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng có chỉ đạo theo hệ thống tuyên truyền trong dân chúng loại bỏ lời đồn ác ý với gia đình ông Dịch - bà Hà.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn