Vụ cháy nhà dân ở Hà Tĩnh, thêm nạn nhân tử vong

SGGPO
Vụ cháy xảy ra tại một nhà dân ở địa bàn thôn Hòa Bình (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) hôm 28-7, đến nay đã có thêm nạn nhân tử vong. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy đã làm 4 nạn nhân bị tử vong. Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tin liên quan

Khu vực gần hiện trường ngôi nhà cháy chiều 28-7-2020 vừa qua

Khu vực gần hiện trường ngôi nhà cháy chiều 28-7-2020 vừa qua

Sáng ngày 11-8, ông Phan Văn Thiền, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, chị L.T.H. (28 tuổi, trú tại thôn Hòa Bình, xã Kỳ Thư) đã tử vong sau thời gian cấp cứu, điều trị trong tình trạng bị bỏng nặng. Hiện người thân và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ táng chị H. theo phong tục địa phương.

 Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 28-7, người dân phát hiện đám cháy và khói bốc lên nghi ngút tại ngôi nhà của chị L.T.H. ở thôn Hòa Bình, nên hô hoán mọi người chạy đến để dập lửa nhưng lúc này cửa cổng và các cửa khác của ngôi nhà đều đóng kín.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường dập lửa. Sau khi phá cửa vào được bên trong ngôi nhà thì phát hiện chị L.T.H. và 3 người con gồm: V.L.M.A. (6 tuổi), V.X.Đ. (4 tuổi) và V.L.M.P. (3 tuổi) bị bỏng rất nặng đang nằm bất tỉnh, trong đó V.L.M.A. đã tử vong.

Sau đó, chị L.T.H. cùng cháu V.X.Đ. và V.L.M.P. được mọi người chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu nhưng do bị bỏng quá nặng nên cháu V.L.M.P. đã tử vong vào chiều cùng ngày; còn chị L.T.H. và cháu V.X.Đ. được chuyển tiếp ra bệnh viện ở Hà Nội cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện thì cháu V.X.Đ. cũng đã tử vong do bị bỏng quá nặng.

Thời điểm xảy ra sự việc, chồng của chị L.T.H. đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.