Vụ cháy nổ tại Đài Loan: 15 người Việt đang được điều trị, 1 người đã ra viện

Đến nay, 15 lao động Việt Nam đang được điều trị tại các bệnh viện thuộc huyện Bình Đông và TP Cao Hùng (miền Nam Đài Loan, cách TP Đài Bắc hơn 400km); 1 nạn nhân đã hồi phục và ra viện.

Chiều 24-9, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, trong số 16 lao động bị thương do vụ hỏa hoạn tại một nhà máy ở huyện Bình Đông (Đài Loan), đến nay, 15 lao động Việt Nam đang được điều trị tại các bệnh viện thuộc huyện Bình Đông và TP Cao Hùng (miền Nam Đài Loan, cách TP Đài Bắc hơn 400km); 1 nạn nhân đã hồi phục và ra viện.

Thông qua công tác nắm tình hình, đến nay, tình trạng của 3 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn; trong đó 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, nói chuyện được (1-2 ngày tới sẽ chuyển sang phòng điều trị thường, tạm thời không có nguy hiểm tính mạng). Cả 3 bệnh nhân này đều có người thân đang làm việc tại Đài Loan chăm sóc. Các bệnh nhân nhẹ còn lại đang tiếp tục được điều trị, theo dõi sức khỏe.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) cũng thông tin thêm, sáng 24-9, đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Đài Loan) đã đến thăm hỏi, động viên những lao động Việt Nam bị thương trong vụ hỏa hoạn, đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Bình Đông và Bệnh viện TP Cao Hùng; đồng thời làm việc với đại diện Công ty Môi giới nhân lực Đài Loan.

Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đến các bệnh viện thăm hỏi nạn nhân người Việt. Ảnh: V.HÀ

Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đến các bệnh viện thăm hỏi nạn nhân người Việt. Ảnh: V.HÀ

Tại cuộc làm việc, đoàn công tác đã đề nghị công ty này phối hợp chăm lo sức khỏe cho các nạn nhân, sớm ổn định tâm lý và đời sống cho những lao động Việt Nam đang làm việc tại nhà máy; đồng thời tích cực phối hợp với chủ sử dụng lao động sớm lên phương án sắp xếp, ổn định việc làm cho các lao động Việt Nam làm việc tại nhà máy này.

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 17 giờ 30 ngày 22-9 (theo giờ Đài Loan) tại nhà máy sản xuất dụng cụ chơi golf thuộc Công ty Khoa kỹ quốc tế Minh Dương (ở huyện Bình Đông), làm ít nhất 6 người thiệt mạng, 5 người mất tích, 98 người bị thương. Tại nhà máy này có 106 lao động Việt Nam đang làm việc, do 2 công ty môi giới lao động của Đài Loan tiếp nhận. Vụ hỏa hoạn đã khiến 16 lao động Việt Nam bị thương, không có ai bị thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục