Vụ chìm tàu hải quân Hàn Quốc: Đảng đối lập kêu gọi cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

Theo hãng tin Yonhap, đảng Dân chủ, đảng đối lập lớn nhất tại Hàn Quốc, ngày 1-4, đã yêu cầu chính phủ nước này cách chức Bộ trưởng Quốc phòng và tư lệnh hải quân sau vụ tàu hải quân nước này chìm.

Ông Park Ji-won, người đứng đầu cơ quan hoạch định chính sách của đảng này cho rằng nếu tiếp tục tại vị, các lãnh đạo quân sự Hàn Quốc có thể đánh lừa công luận về kết quả cuộc điều tra.

Đảng Dân chủ cũng yêu cầu mở cuộc điều tra tại quốc hội về vụ chìm tàu nhưng chính phủ bác bỏ, cho rằng nhiệm vụ đầu tiên hiện nay là tiếp tục nỗ lực cứu hộ. Hiện công tác tìm kiếm 46 thủy thủ mất tích đã ngừng do thời tiết xấu và dự kiến sẽ được nối lại vào cuối tuần này.

Tàu cứu hộ của hải quân Hàn Quốc nằm bờ do thời tiết xấu không thể tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tàu chìm

Theo Korea Herald, hải quân Hàn Quốc bị cho là phản ứng chậm chạp trong vụ chìm tàu. Trong đêm tàu Cheonan chìm, đã có 4 tàu tốc độ cao của hải quân đến ứng cứu nhưng tới nơi thì 58 thủy thủ đã được lực lượng tuần tra bờ biển cứu.  

H.Quốc

- Thông tin liên quan:

>> Hàn Quốc: Quân đội ở mức cảnh giác cao

>> Mỹ: Không có bằng chứng CHDCND Triều Tiên liên quan tới vụ chìm tàu Hàn Quốc

>> Tàu Hàn Quốc chìm do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.