Vụ chìm tàu hải quân Hàn Quốc: Đảng đối lập kêu gọi cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

Theo hãng tin Yonhap, đảng Dân chủ, đảng đối lập lớn nhất tại Hàn Quốc, ngày 1-4, đã yêu cầu chính phủ nước này cách chức Bộ trưởng Quốc phòng và tư lệnh hải quân sau vụ tàu hải quân nước này chìm.

Ông Park Ji-won, người đứng đầu cơ quan hoạch định chính sách của đảng này cho rằng nếu tiếp tục tại vị, các lãnh đạo quân sự Hàn Quốc có thể đánh lừa công luận về kết quả cuộc điều tra.

Đảng Dân chủ cũng yêu cầu mở cuộc điều tra tại quốc hội về vụ chìm tàu nhưng chính phủ bác bỏ, cho rằng nhiệm vụ đầu tiên hiện nay là tiếp tục nỗ lực cứu hộ. Hiện công tác tìm kiếm 46 thủy thủ mất tích đã ngừng do thời tiết xấu và dự kiến sẽ được nối lại vào cuối tuần này.

Tàu cứu hộ của hải quân Hàn Quốc nằm bờ do thời tiết xấu không thể tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tàu chìm

Theo Korea Herald, hải quân Hàn Quốc bị cho là phản ứng chậm chạp trong vụ chìm tàu. Trong đêm tàu Cheonan chìm, đã có 4 tàu tốc độ cao của hải quân đến ứng cứu nhưng tới nơi thì 58 thủy thủ đã được lực lượng tuần tra bờ biển cứu.  

H.Quốc

- Thông tin liên quan:

>> Hàn Quốc: Quân đội ở mức cảnh giác cao

>> Mỹ: Không có bằng chứng CHDCND Triều Tiên liên quan tới vụ chìm tàu Hàn Quốc

>> Tàu Hàn Quốc chìm do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây