Vụ cư dân chung cư Phú Hoàng Anh tố bị giam nhà: Yêu cầu bồi thường thiệt hại 2 tỷ đồng

SGGP
Ngày 15-3, UBND xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã tổ chức cuộc họp gồm có các phòng ban của huyện và bà Nguyễn Thị Châm (chủ nhân 3 căn hộ tại chung cư Phú Hoàng Anh), nhằm tìm giải pháp tháo gỡ các căn hộ bị “giam” trong suốt 4 năm qua.

Tin liên quan

Vụ cư dân chung cư Phú Hoàng Anh tố bị giam nhà: Yêu cầu bồi thường thiệt hại 2 tỷ đồng

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Châm cho biết, sự việc kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về tinh thần cũng như vật chất, vì gia đình bà phải ở nhà thuê, đi kêu cứu khắp cơ quan công quyền, mà nay bà đã 77 tuổi, bệnh tật nhiều.  Bà Châm nêu các yêu cầu khi được bàn giao nhà: trước tiên ban quản trị mở khóa giao nhà, cung cấp điện nước đầy đủ; mời chính quyền và các cơ quan báo chí đến chứng kiến vụ việc; đề nghị ban quản trị đền bù thiệt hại gồm tiền thuê nhà, tiền đi lại và giá trị 3 căn nhà cho thuê trong 4 năm qua, tổng cộng 2 tỷ đồng.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Quốc Khanh, Chủ tịch UBND xã Phước Kiển, cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, xã sẽ tiếp tục làm việc với ban quản trị cũ và mới để tiếp tục nắm thông tin vụ việc, kiến nghị phòng quản lý đô thị huyện làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ điện - nước cho căn hộ trong thời gian sớm nhất; riêng vấn đề đền bù thiệt hại, là tình tiết phát sinh mới, nằm ngoài thẩm quyền quyết định của xã… Tất cả nội dung trên xã sẽ báo cáo lên UBND huyện để xin ý kiến chỉ đạo.

Như SGGP đã đưa tin, 3 căn hộ của bà Châm tại chung cư Phú Hoàng Anh được Sở TN-MT TPHCM cấp giấy chủ quyền, có biên bản bàn giao căn hộ, chìa khóa nhà từ chủ đầu tư. Lúc nhận nhà, bà Châm tiến hành làm nội thất căn hộ, nhưng sau khi xuống ban quản lý đề nghị cung cấp điện - nước, khi quay trở lại, căn hộ bị khóa, xịt keo vào ổ khóa. Sau đó cửa cầu thang bộ dẫn vào căn hộ bị khóa, thang máy bị lột nút bấm lên tầng căn hộ. 4 năm qua, chủ nhân căn hộ đi kêu cứu khắp nơi nhưng không được giải quyết.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Đề nghị thu hồi 3.666,3m² đất do Cục Quân nhu quản lý, để mở rộng đường D3

Chiều 15-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng thống nhất chuyển giao diện tích đất quốc phòng (3.666,3m² hiện do Cục Quân nhu đang quản lý, sử dụng) cho TP để có cơ sở tiến hành công tác thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường D3 nhằm giảm ùn tắc giao thông trên đường Quang Trung và đường Phan Văn Trị; đồng thời, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP.

Quy hoạch

Tin buồn