Vụ cưa hạ hơn 49m³ gỗ ở Gia Lai: Khởi tố 4 lâm tặc

SGGPO
Ngày 8-2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã ra các quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Tin liên quan

Vụ cưa hạ hơn 49m³ gỗ ở Gia Lai: Khởi tố 4 lâm tặc ảnh 1 Hiện trường vụ khai thác gỗ

Các đối tượng này gồm Phạm Văn Quyết (22 tuổi, xã Lơ Ku, huyện Kbang), Võ Duy Pháp (26 tuổi, xã Đông, huyện Kbang), Nguyễn Văn Đức (31 tuổi) và Lê Quang Sáu (26 tuổi, cùng trú tại tổ 13, thị trấn Kbang, huyện Kbang). Trong đó, Quyết và Pháp khai thác hơn 20,3m³ gỗ; Đức và Sáu khai thác hơn 11,8m³.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, vào khoảng đầu tháng 1, tại tiểu khu 137, 138 (địa giới xã Lơ Ku, thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku) xảy ra vụ khai thác gỗ trái phép với khối lượng gỗ thiệt hại là hơn 49m³ gỗ. Thời điểm phát hiện, chưa xác định được đối tượng vi phạm. Vụ việc đã được Hạt Kiểm lâm huyện Kbang khởi tố, chuyển hồ sơ cho Công an huyện Kbang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Hà Nội: Rơi thang máy, 2 người tử vong

Lúc 17 giờ 41 ngày 25-5, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân ở phố Kim Mã. Thời điểm cứu nạn, cứu hộ, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Vụ án