Vụ lộ đề thi tại Thừa Thiên Huế: Kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Sáng 28-9, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, liên quan đến vụ việc lộ đề thi cuối học kỳ I lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022-2023, sở này vừa ra quyết định kỷ luật với ông Vương Hưng Tĩnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, việc lộ đề thi nói trên được phát hiện từ tin nhắn trong điện thoại của một học sinh khi bị bắt quả tang sử dụng tài liệu trong lúc làm bài kiểm tra cuối kỳ I, lớp 12 năm học 2022-2023.

Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Qua xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện việc lộ đề thi là do một cán bộ nữ của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, trong quá trình quản lý đề in sao đã tìm cách lấy phần tự luận (các môn trong nhóm tổ hợp xã hội: sử, địa lý, giáo dục công dân) mang về cho cháu đang học tại một trường THPT ở TP Huế. Sau đó, học sinh này chia sẻ cho bạn và sự việc lộ đề bị phát hiện.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh và đề thi do sở ra. Đề lấy từ ngân hàng đề thi của sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xảy ra sự việc, Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế đã làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân cán bộ Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các trường truy vết và tổ chức kiểm tra lại môn học bị lộ đề, cũng như yêu cầu xử lý các học sinh sử dụng tài liệu và bị lập biên bản ở môn kiểm tra cuối kỳ này.

Tin cùng chuyên mục