Vụ lộ thông tin người tố cáo: Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhận sai

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thừa nhận đã ký Quyết định 37 có sai sót do chưa xem kỹ. 

Ngày 6-6, ông Phạm Tấn Xiếu, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Liên quan đến vụ lộ thông tin người tố cáo từ quyết định thụ lý vụ việc, tỉnh đang thực hiện quy trình hủy quyết định nói trên vì trái pháp luật, sau tỉnh đó sẽ ban hành một quyết định mới.

Trước đó, ngày 14-2, ông Võ Văn Điệp (59 tuổi, ngụ xã Hòa An, TP Cao Lãnh) gửi đơn đến UBND tỉnh Đồng Tháp tố cáo ông Phan Văn Thương (Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh) và ông Đặng Văn Nang (Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh) có tiêu cực liên quan đến dự án. Tuy nhiên, khi Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định số 37/QĐ-UBND-TL ngày 27-3-2017 về việc thụ lý giải quyết và giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo thì họ tên, địa chỉ… của ông Điệp (tức người tố cáo) bị công khai trong quyết định.

Trao đổi với báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thừa nhận đã ký Quyết định 37 có sai sót do chưa xem kỹ. Nội dung như quyết định là sai hoàn toàn. 

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt tàu chở khoảng 85.000 lít dầu DO lậu

Ngày 27-6, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa tàu cá số hiệu TG 92008TS chở theo khoảng 85.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về tới cảng của Hải đội 301 (đóng tại TP Vũng Tàu) để điều tra theo quy định.

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />