Vụ lừa đảo huy động vốn tại Bình Định: Số tiền bị lừa 60 tỷ đồng

Sáng nay, 28-6, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Quy Nhơn đã có buổi làm việc với bà Trần Thị Ngọc Hà, đối tượng đã được xác định là chủ mưu. Bà Ngọc Hà đã thừa nhận hành vi “huy động” vốn và bước đầu khai nhận, mình chỉ là “nhân viên hợp đồng thu cước điện thoại” hàng tháng cho một đơn vị viễn thông (có chi nhánh tại Bình Định), chứ không phải là “đại diện” cho các công ty phân phối hàng hóa hay dầu nhớt nào.

Cũng trong sáng nay, thêm nhiều người bị hại tiếp tục nộp đơn đến Công an TP Quy Nhơn tố cáo Trần Thị Ngọc Hà. Như vậy, đến thời điểm này, đã có hơn 20 người là nạn nhân  của vụ lừa đảo và số tiền thiệt hại do Ngọc Hà gây ra đã lên đến 60 tỷ đồng. Nhiều nạn nhân cũng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vai trò “tham gia thu tiền” của chồng bà Hà trong vụ “huy động vốn” này.

Hoàng Trọng

- Thông tin liên quan: Siêu lừa hình thành mạng lưới khắp nước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.